CHỨNG NHẬN HỢP QUY GẠCH NUNG

Chứng nhận hợp quy gạch nung là yêu cầu bắt buộc cần thực hiện nhằm đẳm bảo cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát được chất lượng sản phẩm lưu hành trên thị trường được đảm bảo cũng như quyền lợi người tiêu dùng được thực hiện.

Thông tư số 15/2014/TT-BXD (ngày 15/9/2014) quy định các sản phẩm gạch đều phải làm công bố chứng nhận hợp quy. Kèm với thông tư đó, Bộ Xây Dựng đã ban hành QCVN 16/2014/BXD. Qua đó, các sản phẩm gạch nói chung và gạch nung cần đáp ứng tiêu chuẩn chi tiết cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc.

Yêu cầu trong Chứng nhận hợp quy gạch nung

Bảng 2.6 trong QCVN 16/2014/BXD đã quy định quy cách việc lấy mẫu thử nghiệm, chỉ tiêu cần và có đối với các sản phẩm gạch với những mức độ yêu cầu và phương pháp thử theo TCVN của Bộ Xây Dựng ban hành.

Theo đó, Chứng nhận hợp quy gạch nung cần thực hiện các mức độ yêu cầu sau.

TCVN 7754: 2007 là yêu cầu trong chỉ tiêu kỹ thuật: Độ sai lệch kích thước, hình dạng và chất lượng bề mặt của gạch theo phương pháp thử TCVN 6415-2:2005.

Cùng với đó theo bằng 7 cùa TCVN 7745:2007 là yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật về nhiều tiêu chí.

Yêu cầu độ hút nước theo phương pháp thử TCVN 6415-3:2005.

Yêu cầu độ bền uốn theo phương pháp thử  TCVN 6415-4:2005.

Yêu cầu độ chịu mài mòn theo phương pháp thử TCVN 6415-6:2005.

Yêu cầu hệ số giãn nở nhiệt dài theo phương pháp thử TCVN 6415-8:2005.

Yêu cầu hệ số giãn nở ẩm theo phương pháp thử TCVN 6415-10:2005.

Trước đặc thù khí hậu nước ta thường chịu tác động lớn của điều kiện khí hậu thời tiết, nóng ẩm, nắng lắm, mưa nhiều… Cùng với đó, gạch nung là sản phẩm sử dụng phổ biến trong các công trình công cộng, dân dụng. Độ bền chắc và an toàn của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Tiến hành các kiểm tra nhằm đảm bảo sản phẩm đủ tiêu chuẩn, được cấp chứng nhận hợp quy gạch lưu thông trên thị trường cho người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm đạt chất lượng, an toàn.

chung-nhan-hop-quy-gac-dac-nung

Quy trình thực hiện chứng nhận hợp quy gạch nung chuyên nghiệp

Tại Vinacontrol, nhà sản xuất sẽ được tư vấn một quy trình thủ tục hồ sơ để cấp chứng nhận chuyên nghiệp. Quý vị sẽ không phải đi lại nhiều lần vì thiếu những giấy tờ cần thiết. Mọi công đoạn đã được chúng tôi hỗ trợ tối đa. Quy trình chứng nhận hợp quy gạch nung sẽ trải qua các giai đoạn:

Thu thập toàn bộ tai liệu quy định quy chuẩn liên quan đến sản phẩm gạch nung xin chứng nhận hợp quy của nhà sản xuất.

Đánh giá sơ bộ và lên phương án xây dựng hồ sơ quy trình chứng nhận hợp quy.

Đánh giá tổng thể bằng cách thực tế của sơ sở sản xuất với chuyên gia cũng như lấy mẫu thử theo các tiêu chuẩn. Những mặt hạn chế doanh nghiệp sẽ tư vấn thêm.

Cấp chứng nhận hợp quy dựa trên căn cứ vào kết quả đã thử nghiệm mẫu và hoàn thiện công bố hợp quy.

Toàn bộ quy trình đến khi trả chứng nhận cho doanh nghiệp, nhà sản xuất gạch do chúng tôi đảm nhiệm. Quý vị không cần lo lắng bất kỳ vấn để thủ tục giấy tờ nào, chỉ cần tập trung vào sản xuất, cho hiệu quả kinh doanh đạt kết quả cao. Sau khi được chứng nhận bộ phận sẽ tư vấn miền phí đơn vị làm hồ sơ công bố lên Sở xây dựng tỉnh.

Qúy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn để được hướng dẫn tốt nhất.

Vinacontrol Cert

Phụ trách: Ngô Lan Anh

Phone: 0909 710 949

Web: http://kiemdinhkythuat.com.vn

Posted by & filed under Tin tức.