Kiểm định bình khí nén

Kiểm định Bình khí nén (Máy nén khí)

Bình khí nén là một dạng bình chịu áp lực có khuynh hướng nổ. Và là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, được quy định tại Thong tu 53.2016 BLÐTBXH: Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Theo quy định: Bình khí nén trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định tại các cơ quan có chức năng và đăng ký sử dụng với sở lao động thương binh xã hội địa phương.

Việc kiểm định bình khí nén phải tuân thủ theo quy trình kiểm định (QTKĐ: 07-2016/BLĐTBXH) của bộ lao động.

Hiện nay một số chủ sở hữu vì chưa biết quy định hoặc chưa nắm hết được sự nguy hiểm hoặc chưa quan tâm tới việc kiểm định bình khí nén nên đã để xảy ra rất nhiều vụ nổ bình khí nén trên cả nước thời gian vừa qua.

Và trên toàn quốc bây giờ cũng có rất nhiều đơn vị chưa đủ chức năng, năng lực để thực hiện việc kiểm định bình khí nén. Một đơn vị đủ chức năng kiểm định ngoài việc đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư phải có:

1/ Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn lao động (Cục an toàn cấp).

2/ Kiểm định viên thực hiện kiểm định bình khí nén phải có chứng chỉ kiểm định viên (Cục an toàn cấp).

Một bình khí nén đã được kiểm định theo quy định thì phải có:

1/ Lý lịch bình khí nén.

2/ Dán tem kiểm định ghi rõ hạn kiểm định.

3/ Giấy chứng nhận kiểm định.

4/ Đăng ký sử dụng thiết bị (đối với thiết bị kiểm định lần đầu hoặc thay đổi nơi lắp đặt).

Trên đó là một số hướng dẫn để Quý doanh nghiệp nắm bắt. Hiện nay Công ty CP Kiểm Định và Huấn luyện an toàn VSLĐ Miền Đông là đơn vị đầu ngành về hoạt động Kiểm định và Huấn luyện an toàn lao động. Chúng tôi với đội ngũ kiểm định viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết, tận tâm sẵn sàng phục vụ. Có điều gì chưa rõ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

Mr. Phương – Trưởng phòng kiểm định

Email: lephuongatld@gmail.com

Số điện thoại: 0979.665.900

Posted by & filed under Tin tức.